มาแรง! กีฬาเอ็กซ์ตรีม “โกคาร์ท” ต่อยอดอะไรได้บ้าง

มาแรง! กีฬาเอ็กซ์ตรีม “โกคาร์ท” ต่อยอดอะไรได้บ้าง
มาแรง! กีฬาเอ็กซ์ตรีม “โกคาร์ท” ต่อยอดอะไรได้บ้าง

ปัจจุบันนี้ กีฬาเอ็กซ์ตรีม เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในกลุ่มวัยรุ่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยกีฬาประเภทนี้ มีความผาดโผนสร้างความท้าทายให้กับชีวิตได้อย่างดี ถึงแม้จะดูอันตราย แต่คนส่วนมากก็ยังชื่นชอบกีฬาประเภทนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในประเทศไทยก็มีแหล่งท่องเที่ยว เปิดให้บริการกิจกรรมด้านนี้เป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ นั่นก็คือ การขับโกคาร์ท เพราะ ได้ทั้งความเร็ว ความสนุกสุดเหวี่ยงแบบจัดเต็ม ทำให้ กีฬาโกคาร์ทประเทศไทย กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น สามารถเล่นได้ทุกช่วงวัย จนเป็นกีฬาที่ต่อยอดอาชีพให้กับเยาวชนได้หลายรุ่น ซึ่งโกคาร์ทต่อยอดไปสู่อาชีพอะไรได้บ้างนั้น ตามอ่านกันต่อในหัวข้อถัดไปได้เลย 

โกคาร์ทที่สามารถต่อยอดอาชีพนักแข่งรถได้

Chiangmai_Circuit_004_2

สำหรับโกคาร์ทที่จัดว่าเป็น กีฬาเอ็กซ์ตรีม มาแรง ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเด็กๆ ที่อยากเป็นนักแข่งรถ นับได้ว่าการขับโกคาร์ทถือเป็นก้าวแรกในการฝึกฝน และยังสามารถต่อยอดได้หลายประเภทในสายนักแข่งความเร็ว ซึ่งอาชีพยอดนิยมที่สานฝันให้กับเด็กๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น 

  1. คาร์ท เรซซิ่ง (Kart racing) หากใครชื่นชอบโกคาร์ทตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ส่วนมากทุกคนจะฝึกฝนตัวเองให้ไปเป็นนักแข่ง โกคาร์ทประเทศไทย หลังจากนั้นก็ทำตามเป้าหมายสูงสุด คือ ไปสู่การเป็นนักแข่งระดับสากลนั่นเอง
  2. ฟอร์มูล่าวัน (Formula 1) การแข่งขันความเร็วยอดนิยมอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งต้องใช้ทักษะในการขับขี่หรือเทคนิคต่างๆ ผ่านการขับโกคาร์ทที่สามารถใช้ร่วมกันได้ 
  3. ออโต้ เรซซิ่ง (Auto racing) การแข่งขันรถยนต์ 4 ล้อ ที่สามารถใช้ต่อยอดจากการเล่น กีฬาเอ็กซ์ตรีม ไปสู่อาชีพออโต้ เรซซิ่งนี้ได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าลักษณะรูปทรงรถอาจแตกต่างกัน แต่ทักษะในการขับขี่ และการตัดสินใจเริ่มต้นขับโกคาร์ทก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งนั้นเอง

การร่วมสนุกกับ กีฬาเอ็กซ์ตรีม อย่างโกคาร์ทนอกจากจะต่อยอดอาชีพได้แล้ว ยังสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้เล่นได้หลายอย่าง ไม่ใช่แค่ความสนุกสนานท้าทายที่ได้รับเท่านั้น ร่างกายของเราจะมีความแข็งแรงมากขึ้น และพัฒนาทักษะ สมาธิ สติปัญญา ให้มีการตอบสนองต่อสิ่งกีดขวางได้ว่องไว ลดการเกิดอุบัติเหตุในชีวิตประจำวันได้ดี เช่น การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถจักรยานได้ ดังนั้น หากใครสนใจการเล่น โกคาร์ทประเทศไทย ทางเราพร้อมสนับสนุนกีฬาด้านนี้เสมอ ให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์ใหม่ ด้วยกิจกรรมกลางแจ้งมาพร้อมความเร็วสุดมันส์ ที่คุณสามารถควบคุมได้ตามใจต้องการ รับรองเลยว่าผู้ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน จะต้องประทับใจในการขับโกคาร์ทแน่นอน