เผยเคล็ดลับ! การเทรนนักแข่งโกคาร์ทฉบับเชียงใหม่เซอร์กิต

เผยเคล็ดลับ! การเทรนนักแข่งโกคาร์ทฉบับเชียงใหม่เซอร์กิต
เผยเคล็ดลับ! การเทรนนักแข่งโกคาร์ทฉบับเชียงใหม่เซอร์กิต

การเป็น นักแข่งโกคาร์ท ไม่ได้แค่เรื่องของความใฝ่รู้และความสามารถในการขับขี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังต้องมีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมรับมือกับแรงจากความเร็วในการขับขี่ เนื่องจากโกคาร์ทเป็นกีฬาที่ต้องทำความเร็วเพื่อให้ได้สถิติที่ดีที่สุดและใช้เวลาต่อรอบในการขับที่มีระยะสั้น ซึ่งอาจทำให้เกิดความกดดันและเครียดต่อตัวเองได้ ดังนั้น การมีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคแก่การต่อยอดในกีฬานี้

นอกจากนี้ การศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับโกคาร์ทตั้งแต่แรกเริ่มก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากมันจะช่วยให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับเทคนิค และกฎข้อบังคับของกีฬานี้นั้นเอง และที่สำคัญคือการมีครูผู้เชี่ยวชาญในการสอนขับโกคาร์ทซึ่งจะเป็นผู้ช่วยในการสอนและเสนอเทคนิคเฉพาะตัวให้กับนักแข่งมือใหม่ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ส่งผลให้เกิดเงื่อนไขในการเล่น กีฬาโกคาร์ท และการต่อยอดเป็นนักแข่งได้ ดังนั้น หากคุณสนใจต่อยอดในกีฬานี้ ไม่ควรพลาดการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับมันตั้งแต่ต้นและหาครูผู้เชี่ยวชาญที่ Chiangmai Circuit ที่มีประสบการณ์มาช่วยเสริมสร้างทักษะให้ต่อยอดสู่นักแข่งมืออาชีพ

หลักการสำคัญในการเทรนนักแข่งโกคาร์ท

การเรียนรู้ในการขับขี่โกคาร์ทในสนามแข่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้เป็น นักแข่งโกคาร์ท ที่มีทักษะและปลอดภัยในการแข่งขัน เรามีหลักการสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างทักษะของนักแข่งอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

  1. การเรียนรู้ภาคทฤษฎี และปฏิบัติ
    สร้างความเข้าใจ และส่งเสริมการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนของโกคาร์ท และนำความรู้ที่ได้ มาลงสนามจริง 
  2. การเรียนรู้เทคนิคขับ
    ทักษะที่มากประสบการณ์ เปรียบเป็นสมบัติให้ผู้เรียนได้รู้เทคนิคในการแข่งขันให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น
  3. การฝึกซ้อมและปรับปรุง
    นำทักษะที่ได้เรียนรู้มานั้น ปรับใช้ใน กีฬาโกคาร์ท ให้อยู่ในรูปแบบของตัวเองที่ถนัด และฝึกซ้อมอยู่สม่ำเสมอ

Chiangmai_Circuit_11 2

วัยไหนก็สามารถเป็นนักแข่งโกคาร์ทได้เสมอ

สนามเชียงใหม่เซอร์กิตสถานที่ต่อยอดการเป็น นักแข่งโกคาร์ท เราเน้น สอนโกคาร์ทให้ผู้เรียนเข้าใจทฤษฎีและฝึกปฏิบัติในสนาม เพื่อพัฒนาทักษะการขับขี่อย่างเหมาะสม ไม่ว่าใครก็สามารถเริ่มต้นการเป็นนักแข่งได้ และมีคำแนะนำเพื่อให้การเป็นนักแข่งเป็นไปอย่างปลอดภัยและเต็มประสิทธิภาพในด้าน กีฬาโกคาร์ท